Trang chủ

Góc học tập

Cô giáo Nguyễn Thị Vân – Tấm gương sáng một Nhà giáo Tâm – Đức
Ngày đăng 23/11/2017 | 05:06 | Lượt xem: 173

     Sắp đến ngày 20-11 hiến chương nhà giáo, tôi mở tập giấy chúc mừng ngày 20-11 của các em học sinh khóa trước gửi tặng lòng rung rung cảm động bao lứa tuổi học sinh thân yêu những khuôn mặt non trẻ , anh tú đầy triển vọng tương lai tôi đã từng đem hết sức mình rèn giũa, đào tạo nâng cao kiến thức văn hóa xã hội và đạo đức làm người cho các em .

     Ôi ! một chút tự hòa và vui sướng .

     Trong quá trình rèn luyện tôi rất tâm đắc và gưỡng mộ một người đồng nghiệp , một người chị, trong khuôn khổ bài viết này, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của nhà trường. Đó là cô  Nguyễn Thị Vân đã bao năm cô tình nguyện làm người lái đò thầm lặng, ngày đêm trèo lái con đò thời gian, con dò trí tuệ đưa các thế hệ học trò đến bến bò hạnh phúc .

     Với  cương vị vừa là giáo viên giảng dạy vừa là Tổ trưởng chuyên môn Tổ 3 cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đươc giao. Năm nào lớp cô chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt. Đươc các bậc phụ huynh tín nhiệm tin yêu. Cô không những có chuyên môn mà còn có cái tâm rất cao quý cô luôn quan tâm, yêu thương chăm lo, dạy dỗ cho các em từng chút một và coi các em như con mình. Nhờ sự tận tình dạy bảo của cô, biết bao thế hệ học trò đã lớn khôn và trưởng thành.

      Cô đã không ngừng phấn đấu năm 2000-2001 và năm 2003-2004 cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi kì thi giáo viên nghành học phổ thông . Năm 2009 cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, năm 2011 – 2012 cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi môn Toán , Tiếng việt.

     Cô đã nhiều năm được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đưa cơ sở Quận Ngô Quyền năm 2011 -2012 và  là giáo viên dạy giỏi cấp Quận nhiều năm . Đặc biệt , cô đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm 2014 – 2015 và nhiều danh hiệu cao quý khác

     Những học trò cũ của cô dù đã xa mái trường nhưng hình ảnh của cô vẫn còn trong trái tim của các em. Qua những bức thư các em tâm sự cùng cô những tình cảm gắn bó giữa cô trò, một tình cảm đặc biệt . Đây không đơn giản là tình cô trò mà nó còn là một tình cảm thiêng liêng khác, tình cảm đầy gắn bó, gần gũi, yêu quý, chu đáo …

     Không chỉ vậy , cô đã vượt mọi khó khăn trong điều kiện gia đình nuôi con khỏe , dạy con ngoan và hoàn thành tốt nhiệm vụ . Con gái cô tốt nghiệp và du học ở Nhật Bản, con trai đạt giải nhì Tiếng anh cấp Quận và giải quyến khích Trạng nguyên Tiếng việt .

     Từ khi vào trường Sư phạm, cô đã thấu hiểu được trách nhiệm người  giáo viên gương mẫu, phải yêu quý học sinh như con mình vậy. Bản thân rèn giũa nâng cao trình độ, nắm vững kiến thức văn hóa trong sách, đồng thời biết vận dụng thực tế đời thường.

     Say sưa với nghề nghiệp , không ngừng tự rèn luyện và học hỏi bạn bè để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như giác ngộ về chính trị , để trở thành một nhân tố tích cực của xã hội, vừa hồng vừa chuyên. Luôn đoàn kết với bạn bè và chấp hành nội quy của nhà trường đầy đủ .Ý thức tổ chức kỉ luật tốt với lãnh đạo. Gương mẫu trước học sinh để các em noi theo. Có ý thức xây dựng trường lớp trở thành trường lớp tiên tiến

     Từ hồi còn nhỏ , tôi đã ước mơ làm một cô giáo , được đúng trên bục giảng giảng bài cho các thế hệ học sinh với truyền thống gia đình tôi tham gia ghành giáo dục rất nhiều tôi cũng cần phải tự học hỏi trong sách và đặc biệt luôn trao dồi kiến thức để nâng cao năng lực, học hỏi bạn bè đồng nghiệp . Được cùng công tác với các cô, các chị trong nhà trường đặc biệt là cô Nguyễn Thị Vân , tôi vô cùng phấn khởi và hứa quyết tâm học tập những đức tính tốt và rén luyện nâng cao theo gót cô Nguyễn Thị Vân

     Tôi xin hứa sẽ phấn đấu dạy và học thật tốt cho các em học sinh tương lai của đất nước trở thành người có ích cho xã hội .