Trang chủ

Góc học tập

Nguyễn Ngọc Thảo Anh – Cô họa sĩ tí hon
Ngày đăng 15/03/2018 | 09:28 | Lượt xem: 198

Nguyễn Ngọc Thảo Anh – cô học sinh lớp 4D2, trường Tiểu học Nguyễn Du, quận Ngô Quyền, Hải Phòng được bạn bè, thầy cô trong trường đặt cho cái biệt danh khá đỗi dễ thương “Cô họa sĩ tí hon”.

      Có tố chất và niềm đam mê vẽ tranh từ nhỏ, những bức tranh của Thảo Anh luôn được đánh giá cao. Ngay từ lớp 1, em đã được Ủy ban an toàn giao thông quốc gia; Sở văn hóa, thể thao; Giám đốc nhà thiếu nhi quận Ngô Quyền trao tặng giấy chứng nhận về các tác phẩm của em.

      Năm học 2016 – 2017 vừa qua, Thảo Anh đã liên tiếp gặt hái được nhiều thành công trong mỗi tác phẩm dự thi. Giải Nhất cuộc thi vẽ tranh Cathay Life "Em vẽ ước mơ của em". Giải Khuyến khích Hội thi vẽ tranh "Uống nước nhớ nguồn"; Giải Ba cuộc thi "Vẽ tranh thiếu nhi với An toàn thực phẩm". Đặc biệt hơn nữa, năm học này, "Cô họa sĩ tí hon" bất ngờ giành 2 giải quốc gia. Một giải khuyến khích Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota với chủ đề "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ VI. Giải Khuyến khích Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 10 do Honda Việt Nam tổ chức. Thật vinh dự cho em, tự hào cho gia đình và nhà trường vì đây là lần đầu tiên sau 10 năm qua, Hải Phòng mới có học sinh được nhận giải trong một cuộc thi lớn. Thật xứng đáng cho sự chăm chỉ và cố gắng của em!

      Ở nhà em là một người con ngoan, hiếu thảo, lễ phép với ông bà cha mẹ. Đến trường không những say mê học tập, em còn tích cực tham gia các hoạt động của Liên Đội Với em và các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du, ngoài việc dạy học để có kiến thức nhà trường còn rèn luyện cho các em kỹ năng sống. Sự linh hoạt, sáng tạo, tự tin trong mọi hoàn cảnh là một điều đáng quý ở em. Chúc cho em sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới./.

                                                                                                        Hải Hà