Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

“ Vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học trong môn Tiếng Việt 1- CNGD, giúp HS mạnh dạn, tự tin”
Ngày đăng 23/10/2017 | 03:26 | Lượt xem: 207

Được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, chiều ngày 20/10/2017 tập thể giáo viên Khối 1 tổ chức lên lớp chuyên đề trường Tháng 10. Tiết Tiếng Việt 1-CNGD do cô giáo Đỗ Thị Yên thể hiện.

     Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 của Phòng GD&ĐT Quận Ngô Quyền,được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, chiều ngày 20/10/2017 tập thể giáo viên Khối 1 tổ chức lên lớp chuyên đề Tháng 10. Tiết Tiếng Việt 1-CNGD do cô giáo Đỗ Thị Yên thể hiện được các đồng chí trong BGH cùng các đồng chí giáo viên trong khối 1, 2, 3 về dự đông đủ.

     Do HS lớp 1 mới vào còn nhiều bỡ ngỡ, rụt rè, chưa tự tin trình bày ý kiến của mình. Để rèn cho các em tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, tự tin trong mọi hoạt động nên khối thống nhất lựa chọn chuyên đề " Vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học trong môn Tiếng Việt 1- CNGD, giúp HS mạnh dạn, tự tin". Nội dung chuyên đề thể hiện ở Tiết 9 + 10: Âm | tr | ,một bài khó, HS phát âm hay viết chữ |tr| còn sai.

     Các đồng chí trong khối tập trung nghiên cứu bài học cụ thể, nghiên cứu kĩ hệ thống câu hỏi cho phù hợp với đối tượng học sinh.Vận dụng linh hoạt phương pháp, hình thức tổ chức dạy học để tạo sự chú ý cho HS. Khuyến khích, động viên HS, phát huy tính tích cực để tham gia hoạt động tiếp thu kiến thức, kĩ năng theo mục tiêu phù hợp với khả năng của mình.

     Trong quá trình lên lớp, GV cho HS khởi động bằng trò chơi " Đi chợ" để giúp các em tự tin, thoải mái trong tiết học đồng thời ôn được kiến thức cũ. GV vận dụng linh hoạt các phương pháp: làm mẫu, phân tích mẫu, hỏi đáp, thảo luận nhóm, trực quan, luyện tập thực hành để giúp HS nắm được âm |tr| và viết đúng. Khi chia sẻ và đọc bảng, cho HS lên điều hành để giúp các em mạnh dạn hơn. Khi tìm tiếng có âm vừa học, cho HS tìm theo dãy, tìm theo hình thức tiếp sức để tất cả các HS đều được tham gia hay cho các em thư giãn bằng bài tập thể dục,….

     Sau chuyên đề, toàn thể GV toàn trường đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và đi tới thống nhất chung. Chuyên đề Tiếng Việt lớp 1 đã rất thành công, tập thể giáo viên nhà trường đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý qua tiết dạy của Giáo viên khối 1: Giáo viên thân thiện, gần gũi, chuẩn mực, các hình thức tổ chức dạy học phong phú, phù hợp, học trò học tập say sưa, hào hứng, trình bày ý kiến rất tự tin. Tiết học nhẹ nhàng mà hiệu quả.

     Hoạt động sinh hoạt chuyên môn trường là hoạt động thường niên hàng tháng của nhà trường. Thành công của những tiết dạy trong chuyên đề trường tháng 10 là tiền đề tốt để các tiết chuyên đề trường tháng sau học tập phát huy, xây dựng được những tiết dạy hiệu quả, giúp học sinh học tập hứng thú hơn, tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

 Sau đây là 1 số hình ảnh của chuyên đề.

Quỳnh Chi