Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

“Vận dụng những thành tố tích cực của mô hình trường học VNEN vào dạy học chương trình hiện hành”
Ngày đăng 05/04/2019 | 04:20 | Lượt xem: 377

Thực hiên kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018-2019 của giáo dục Tiểu học quận Ngô Quyền, chiều ngày 28/03/2019, Cụm trường Tiểu học Nguyễn Du và Tiểu học Nguyễn Khuyến tổ chức thực hiện chuyên đề cấp Quận “Vận dụng những thành tố tích cực của mô hình trường học VNEN vào dạy học chương trình hiện hành”

         Thực hiên kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018-2019 của giáo dục Tiểu học quận Ngô Quyền, chiều ngày 28/03/2019, Cụm trường Tiểu học Nguyễn Du và Tiểu học Nguyễn Khuyến tổ chức thực hiện chuyên đề cấp Quận "Vận dụng những thành tố tích cực của mô hình trường học VNEN vào dạy học chương trình hiện hành"

         Về dự buổi chuyên đề tại Trường Tiểu học Nguyễn Du có:

         + Bà Nguyễn Thị Hải Hạnh – Phó trưởng Phòng GD Quận Ngô Quyền.

         + Bà  Nguyễn Thị Như Quỳnh – Chuyên viên Phòng GD Quận Ngô Quyền .

         Cùng các đồng chí đại diện Ban giám hiệu, giáo viên dạy khối lớp 5 của các trường Tiểu học trên địa bàn Quận Ngô Quyền.

         Tại buổi chuyên đề, tiết dạy minh họa môn Khoa học lớp 5 với bài 65: " Tác động của con người đến môi trường rừng" do cô giáo Nguyễn Thị Bình - Trường Tiểu học Nguyễn Du thể hiện, đã vận dụng linh hoạt các phương pháp trong mô hình trường học mới ở các hoạt động học tập như: phương pháp hỏi – đáp, kĩ thuật khăn trải bàn, trò chơi Mảnh ghép trí tuệ,…

         Việc vận dụng phương pháp dạy học theo mô hình trường học VNEN vào dạy học chương trình hiện hành chính là "GV tổ chức - HS hoạt động". Theo đó, các hoạt động học tập được tổ chức, được định hướng bởi GV, HS không thụ động, chờ đợi mà tự lực, tích cực tham gia vào quá trình tìm kiếm, khám phá, phát hiện, chiếm lĩnh và giành lấy kiến thức, vận dụng kiến thức trong thực tiễn. Qua đó HS được học tập, sáng tạo và phát triển phẩm chất, năng lực cho bản thân. Mục tiêu cuối cùng là HS hình thành kĩ năng tự học và biết hợp tác, phối hợp, hình thành phương pháp học tập, làm việc tích cực, chủ động, sáng tạo.

         Sau phần thảo luận, trao đổi về tiết dạy, các đồng chí Phó Hiệu trưởng và giáo viên Khối 5 của các trường trong quận đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến. Đồng chí Nguyễn Thị Hải Hạnh -  Phó Trưởng Phòng giáo dục cùng các đồng chí chuyên viên  Phòng giáo dục đã tổng hợp, giải đáp các ý kiến băn khoăn của các trường và có kế hoạch chỉ đạo chung về việc " Vân dụng những thành tố tích cực của mô hình trường học VNEN vào dạy học chương trình hiện hành" trong các nhà trường.

          Buổi chuyên đề thực sự là hình thức sinh hoạt chuyên môn vô cùng bổ ích . Qua đây, giáo viên các trường Tiểu học trong Quận có cơ hội để học hỏi, trao đổi về phương pháp dạy học bộ môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Một số hình ảnh chuyên đề:

 

 

Đặng Thủy