Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

Học sinh Trường TH Nguyễn Du tích cực tham gia cuộc thi “Nét chữ từ trái tim”
Ngày đăng 20/04/2020 | 10:11 | Lượt xem: 338

Để quãng thời gian nghỉ học dài ngày không trôi đi trong lãng phí, các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du đã nắn nót viết từng câu thơ, dòng văn lên trang giấy bằng tất cả trái tim, sự trân trọng khi tham gia cuộc thi “Nét chữ từ trái tim” để gửi đến những “chiến sỹ” nơi tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

         Để quãng thời gian nghỉ học dài ngày không trôi đi trong lãng phí, các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du đã nắn nót viết từng câu thơ, dòng văn lên trang giấy bằng tất cả trái tim, sự trân trọng khi tham gia cuộc thi "Nét chữ từ trái tim" để gửi đến những "chiến sỹ" nơi tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

         Đây là hoạt động do Hội đồng Đội Trung ương, Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng dụng cụ học sinh điểm 10 phối hợp tổ chức dành cho các em học sinh từ lớp 1 tới lớp 9 trên cả nước từ ngày 1/4 - 14/4. Cuộc thi là thông điệp để các em thể hiện tình yêu, niềm tin đối với đất nước; tôn vinh những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khoẻ của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội để các em sớm được đến trường.

         Sau khi cuộc thi được phát động, các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du đã tích cực tham gia hưởng ứng và tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ bởi tính giáo dục, nhân văn và sáng tạo. Chỉ trong 1 tuần, hàng trăm bài viết của các em học sinh đã được gửi về Ban tổ chức cuộc thi.

         Mỗi bài viết đều được các em bày tỏ nỗi niềm, cảm xúc của mình để gửi tới các bạn, thầy cô, tới những người đang chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch. Không chỉ thế, thiếu nhi Thanh Hoá còn sáng tạo bằng việc vẽ những hình ảnh đi kèm thể hiện tình yêu với quê hương, đất nước và quyết tâm chống lại virus Corona.

         Cuộc thi "Nét chữ từ trái tim" không chỉ tạo sân chơi lành mạnh trong quãng thời gian nghỉ dài và nuôi dưỡng tâm hồn các em học sinh bằng tình yêu với con chữ mà còn giáo dục ý thức con trẻ. Từ đó, chính các em sẽ trở thành những người lan truyền cảm hứng, thúc đẩy việc tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch bệnh với người thân, bạn bè, gia đình và cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Thúy Anh