Trang chủ

Hoạt động công đoàn

Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Ngày đăng 15/03/2017 | 09:45 | Lượt xem: 332

Trong không khí náo nức, tưng bừng của những ngày đầu xuân mới, được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, chiều 06/3/2017, Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du đã long trọng tổ chức buổi Mít tinh kỉ niệm lần thứ 107 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3,1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại Nhà hàng Gió Biển.

      Đến dự buổi mít tinh có đ/c Tạ Quang Thanh, đ/c Lê Như Hải, đ/c Trần Văn Bốn-Bí thư Đảng ủy phường Máy Chai, đ/c Hoàng Văn Hùng trưởng Công an Phường, đại diện Hội CMHS cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường

       Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thu Hiền- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lịch sử Ngày quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng,  cho thấy phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng, dù ở bất kỳ đâu và ở bất kỳ thời đại nào, họ luôn cống hiến, đóng góp hết mình cho xã hội và sẵn sàng đấu tranh vì "bình đẳng giới". Tất cả cho thấy những người phụ nữ đáng yêu, đáng thương, đáng được nâng niu, chiều chuộng, chăm sóc và bảo vệ; nhưng không phải vì thế mà họ là những con người yếu đuối, thiếu tự tin, mà họ luôn có vị trí quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ một gia đình và xã hội nào.

       Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ nữ Trường Tiểu học  Nguyên Du đã không ngừng lớn mạnh, phát triển cả về số lượng và nâng cao chất lượng. Nhiều chị em đã không ngừng rèn luyện tích cực, vượt khó khăn, chịu khó học tập để nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao trong giảng dạy đưa phong trào giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một đi lên.

      Buổi lễ kỉ niệm diễn ra trong không khí sôi nổi, hân hoan. Thay mặt cho tất cả các giáo viên, nhân viên nữ của nhà trường, các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường lên nhận những bó hoa tươi thắm do các khách mời và các đồng chí nam trong tập thể GV-NV nhà trường gửi tặng

      Cũng tai buổi lễ này , với không khí họp mặt ấm áp, đầy tình cảm, nhà trường đã tổ chức chia tay với đồng chí Nguyễn Thị Kim Thoa - nguyên Phó Hiệu trưởng chuyển công tác  giữ chức vụ Chủ tịch Công Đoàn giáo dục Quận. Bằng tình cảm trân trọng, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã gửi những món quà, những lẵng hoa tươi thắm cũng là lời tri ân sâu sắc tới đồng chí Thoa.

      Bên cạnh sự xúc động bùi ngùi phải chia tay với đồng chí Nguyên Thị Kim Thoa, trường Tiểu học Nguyễn Du cũng hân hoan chúc mừng đồng chí Đỗ Hải Hà – Phó Hiệu trưởng mới của nhà trường.

      Buổi lễ diễn ra trong không khí vừa trang trọng lại vừa ấm áp, thân tình làm thắt chặt hơn tình đoàn kết đồng thời cũng mang ý nghĩa động viên khích lệ tinh thần quyết tâm nỗ lực hết mình của các nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trường Tiêu học Nguyễn Du./.