Trang chủ

Hoạt động công đoàn

Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường TH Nguyễn Du tích cực tham gia ủng hộ xây dựng Bệnh xá trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam
Ngày đăng 02/12/2019 | 10:21 | Lượt xem: 257

Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường TH Nguyễn Du tích cực tham gia ủng hộ xây dựng Bệnh xá trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

          Thực hiện Kế hoạch số 264/KH-BVĐ, ngày 29/10/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc vận động ủng hộ xây dựng Bệnh xá trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa  của Việt Nam, Trường TH Nguyễn Du đã thành lập Ban vận động, tích cực triển khai và được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh tham gia hưởng ứng.

          Theo UBND thành phố Hải Phòng, việc xây dựng Bệnh xá trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa không chỉ là xây dựng cơ sở hạ tầng cho tuyến đầu của Tổ quốc, chăm sóc sức khỏe cho quân, dân trên đảo, mà còn là trung tâm khám, chữa bệnh, cấp cứu cho ngư dân đang làm ăn trên vùng trong khu vực.

          Đây là công trình mang biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và Nhân dân thành phố Hải Phòng hướng về Trường Sa thân yêu.

          Do đó, chỉ trong một thời gian ngắn, Ban vận động của nhà trường đã đón nhận được rất nhiều sự quan tâm ủng hộ, những tấm lòng hảo tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Toàn bộ số kinh phí vận động được, nhà trường đã chuyển về Ban Chỉ huy Quân sự Quận Ngô Quyền, đóng góp chung vào Qũy vì biển đảo Việt Nam thành phố.

          Có thể nói ủng hộ xây dựng Bệnh xá trên đảo Sinh Tồn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và sâu sắc, khẳng định sự đồng hành của cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố đối với cán bộ, chiến sỹ, nhân dân sinh sống trên đảo và ngư dân khai thác hải sản trong vùng biển của Việt Nam. Thông qua hoạt động, nhà trường đã tuyên truyền, giáo dục về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc tới đông đảo học sinh toàn trường.

Thúy Anh