Trang chủ

Hoạt động công đoàn

Trường Tiểu học Nguyễn Du tích cực tham gia cuộc vận động “Túi gạo nghĩa tình”
Ngày đăng 14/01/2020 | 02:19 | Lượt xem: 310

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Du lại chung tay đem yêu thương đến cho nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình “Túi gạo nghĩa tình”

       Trường Tiểu học Nguyễn Du quận Ngô quyền, thành phố Hải Phòng là một trong những ngôi trường duy trì phong trào "Túi gạo nghĩa tình" từ nhiều năm nay. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường đã thực hiện qua nhiều năm nay. Việc làm này giúp học sinh ý thức được văn hóa chia sẻ và tấm lòng rộng mở, trao yêu thương đến với cac bạn nhỏ coa hoàn cảnh khó khăn. Qua đó xây dựng tình bạn gắn bó trong môi trường giáo dục nhân văn.

       Từ khi phát động, phong trào đã nhận được sự ủng hộ của giáo viên, phụ huynh và học sinh toàn trường. Có năm, nhà trường thu nhận trên 3 tấn gạo dành tặng cho hàng trăm học sinh nghèo khi Tết đến, Xuân về. Ghi nhận tinh thần hăng hái làm tình nguyện của học sinh, nhà trường còn khuyến khích bằng cách đánh giá, cộng điểm thi đua cho các lớp, hầu hết các khối đều tham gia vượt chỉ tiêu đề ra.

       Cô Đỗ Thu Hiền - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ: "Trước thềm năm mới, nhà trường phát động phong trào chia sẻ túi gạo từ học sinh đến những em có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đón Tết". Theo đó, vào tháng 12 âm lịch nhà trường bắt đầu nhận gạo đóng góp, tùy vào điều kiện mỗi em có thể góp từ 1kg - 2kg. Tổng số gạo góp được sẽ đem tặng cho 200 - 300 HS ở tất cả các khối lớp, bình quân mỗi em được nhận từ 10kg - 20kg.

       Nhà trường sẽ chọn ra những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, học sinh mồ côi của các lớp, sau đó tùy thuộc vào thực tế số gạo thu được sẽ được trường phát tặng cho các em vào những ngày giáp Tết. Ngoài ra gạo còn dư được nhà trường hỗ trợ thêm một đợt bổ sung sau Tết. Bên cạnh đó, đối với các gia đình lao động nghèo, phụ huynh nghèo trên địa bàn phường cũng sẽ được tặng những phần gạo tương đương do tập thể, cá nhân đề xuất.

       Đối với những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vào thời điểm trước khi nghỉ Tết Nguyên đán thì hội phụ huynh học sinh nhà trường sẽ dành nhiều suất học bổng đến các em, trung bình mỗi lớp sẽ có vài suất. Dù phần vật chất không lớn nhưng đó là tấm lòng của nhà trường mong muốn các em có thêm quần áo mới, thêm điều kiện giúp đỡ gia đình vui Xuân, đón Tết"- Cô Phạm Thị Bích Ngọc – Phó hiệu trưởng nhà trường trao đổi.

       Những hoạt động nhân ái mà thầy cô và trò Trường Tiểu học Nguyễn Du đang làm thật sự rất đáng quý. Đặc biệt, "Hũ gạo tình thương" giúp bạn nghèo đón Tết thể hiện tinh thần tương thân tương ái, như bông hoa đẹp đón mùa xuân mới.

 

                                                                                                  Trịnh Dụ