Trang chủ

Hoạt động ngoài giờ

Trường Tiểu học Nguyễn Du hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”
Ngày đăng 22/11/2017 | 08:48 | Lượt xem: 209

Sáng ngày 13/11/ 2017 tại trường Tiểu học Nguyễn Du, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh sinh toàn trường tổ chức hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động để tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông bằng hình thức tổ chức đọc thông điệp tưởng niệm và dành một phút tưởng niệm.

      Tai nạn giao thông đã và đang trở thành nỗi đau của nhiều gia đình và toàn xã hội. Trong hàng chục ngàn vụ tai nạn giao thông xảy ra mỗi năm, hậu quả để lại vô cùng to lớn. Người mang thương tật suốt đời; người còn sống mà như đã chết và cả những người vĩnh viễn không bao giờ quay trở về… để lại nỗi nhớ thương không gì bù đắp nổi cho người thân và bạn bè

      Sáng ngày 13/11/ 2017, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức hưởng ứng "Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do Tai nạn giao thông". Tại buổi lễ  Chào cờ, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh sinh toàn trường tổ chức hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động để tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông bằng hình thức tổ chức đọc thông điệp tưởng niệm và dành một phút tưởng niệm.

      Trong 10 tháng đầu năm 2017, tại Việt Nam đã có 6.827 người chết và 11.785 người bị thương tật suốt đời do tai nạn giao thông, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do hành vi tham gia giao thông không an toàn như lái xe sai phần đường, làn đường, quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, vi phạm nồng độ cồn...thậm chí có những người lái xe vi phạm mang đến cái chết oan uổng, bất ngờ xảy đến cho cả những cụ già, trẻ nhỏ còn đang say giấc ngủ trong chính ngôi nhà mình. Đây thực sự là thảm họa cho dân tộc, thiệt hại về tính mạng và sức khoẻ con người rất to lớn và không thể bù đắp được, đe doạ đến sự sinh tồn và phát triển của giống nòi. Đau đớn hơn, phía sau những cái chết do tai nạn giao thông là rất nhiều, em nhỏ mất đi cơ hội đến trường, những bậc cha, mẹ già không còn nơi nương tựa và đói, nghèo ập đến với hàng chục ngàn gia đình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của đất nước Việt Nam. Đây là điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình. 

       Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn nhỏ về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

Một số hình ảnh:

Chung Thủy