Trang chủ

Hoạt động ngoài giờ

Trường Tiểu học Nguyễn Du – Tổ chức thành công “Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2017 – 2018”
Ngày đăng 12/12/2017 | 05:22 | Lượt xem: 167

Hưởng ứng cuộc vận động rèn luyện theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, lập thành tích chào mừng Ngày hội quốc phòng toàn dân. Sáng ngày 8/12/2017, Trường Tiểu học Nguyễn Du long trọng tổ chức "Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2017 -2018"..

       Thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục thể chất của Bộ giáo dục và đào tạo quy định. Thực hiện công tác giáo dục thể chất của Sở giáo dục và đào tạo, kế hoạch giáo dục thể chất của PGD và trung tâm thể dục thể thao. Hưởng ứng cuộc vận động rèn luyện theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, lập thành tích chào mừng Ngày hội quốc phòng toàn dân. Sáng ngày 8/12/2017, Trường Tiểu học Nguyễn Du long trọng tổ chức "Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2017 -2018".

         Về dự với buổi lễ trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu. Đại biểu Quận Ngô Quyền vinh dự chào đón Ông Nguyễn Văn Thía – Phó giám đốc trung tâm Thể dục thể thao Quận; ông Nguyễn Đức Hợp – chuyên viên PGD – ĐT Quận Ngô Quyền. Đại biểu phường vinh dự chào đón ông Nguyễn Mạnh Sáng – Phó chủ tịch UBND phường Máy Chai. Về phía nhà trường vinh dự chào đón cô Đỗ Thu Hiền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô giáo trong BGH. Bác Bùi Thanh Hải – Hội trưởng hội CMHS và 37 thầy,  cô giáo chủ nhiệm các lớp.

      Mở đầu buổi lễ là phần diễu hành biểu dương các lực lượng. Đi đầu trong đoàn diễu hành là lá cờ Tổ quốc – Vinh quang. Tiếp theo là lá cờ biểu trưng của Hội khỏe Phù Đổng, kiệu ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.Kiệu biểu tượng hình ảnh Phù Đổng thiên vương  oai phong lẫm liệt nhổ tre diệt giặc là biểu tượng cho sức mạnh dân tộc Việt Nam, sức mạnh vươn lên của một dân tộc có truyền thống dựng nước và giữ nước. Tiếp đến là sắc đỏ của đội hồng kì thể hiện sự nhiệt huyết và sức mạnh của tuổi trẻ. Cuối cùng là đoàn diễu hành của các màn đồng diễn khối 2,3,4,5, các vận động viên đến từ các khối lớp và tổ trọng tại.

       Tại buổi lễ cô Đỗ Thu Hiền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2017 -2018. Đại diện vận động viên và trọng tài đọc lời tuyên thệ.

       Trong buổi lễ, phần sôi nổi và ấn tượng nhất của chương trình là các màn đồng diễn của các em học sinh đến từ các khối lớp. Mở đầu là màn biểu diễn nhảy cộng đồng của khối 3 với những động tác khỏe khoắn,đáng yêu. Bằng những động tác mềm dẻo, vui tươi, nhí nhảnh, bài thể dục giữa giờ của học sinh khối 2 là một màn đồng diễn khá ấn tượng trong chương trình.Uyển chuyển vàrực rỡ sắc màu là phần thể hiện của CLB múa hát tập thểđến từ các em học sinh khối 4. Trên nền nhạc rộn ràng với những động tác khỏe khoắnsinh động là màn đồng diễn của CLB thể dục nhip điệu khối 5. Phần sôi nổi, thu hút  đông đảo các cổ động viên nhất không thể không kể đếnlà trận chung kết kéo co của hai đội chơi đến từ lớp 1A3 và 1A4.

       Có thể khẳng định Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và lí thú cho học sinh toàn trường. Đồng thời giúp các em nâng cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau và cũng là cơ hội để học sinh thể hiện tài năng thể dục thể thao của mình.

       Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng trường Tiểu học Nguyễn Du năm học 2017 -2018 kết thúc thành công rực rỡ nhưng ngọn lửa hội khỏe thiêng liêng vẫn cháy mãi với sức trẻ diệu kì, với sức mạnh Việt Nam, với sức trẻ Việt Nam….

Lương Huyền