Trang chủ

Hoạt động ngoài giờ

Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức thành công hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ".
Ngày đăng 15/03/2018 | 09:02 | Lượt xem: 198

Sáng ngày 14/3/2018 trường tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức thành công hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

      Sáng ngày 14/3/2018 trường tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức thành công hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ".Qua vòng sơ khảo, hội thi đã lựa chọn được 10 bạn thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho các lớp tham gia thi.Trong hội thi, các thí sinh tự lựa chọn kể 1 câu chuyện về Bác Hồ với thời lượng không quá 10 phút.Các câu chuyện được chọn lọc từ những tài liệu, ấn phẩm đã được phát hành, phổ biến chính thức. Nội dung các câu chuyện có chủ đề về tình cảm của Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng; lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Bác... Thông qua mỗi câu chuyện, các em đã nêu bật được những bài học mang ý nghĩa to lớn đối bản thân, gia đình và xã hội... Để làm tăng thêm sức hấp dẫn cho mỗi câu chuyện, các thí sinh đã khéo léo linh hoạt trong việc kết hợp kể chuyện với trình chiếu minh họa bằng những hình ảnh, đoạn phim tư liệu về bác, hoặc lồng ghép các hoạt cảnh, vô cùng sinh động và hấp dẫn. 

      Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" nhằm tiếp tục đưa phong trào kể chuyện và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong mỗi nhà trường. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, tự sáng tạo, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan bác Hồ. Hội thi còn tạo cơ hội để các em học sinh được giao lưu, học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết tương trợ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đây còn là dịp để trường lựa chọn các thí sinh xuất sắc cử đi tham dự hội thi kể chuyện Quận sẽ tổ chức trong thời gian tới.

      Hội thi đã trao Giải Nhất cho bạn Dương Quỳnh Hương - lớp 5E6, 3giải  Nhì, 4 giải Ba, 2 giải Triển vọng cho các thí sinh.

Một số hình ảnh hội thi:

Hải Hà