Trang chủ

Hoạt động ngoài giờ

Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức thành công Lễ tổng kết phong trào “Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn, giúp bạn nghèo và nạn nhân da cam”
Ngày đăng 28/02/2019 | 01:57 | Lượt xem: 316

Sáng ngày 25/02/2019 thực hiện công văn liên ngành giữa Hội chữ thập đỏ, Phòng giáo dục và Đoàn thanh niên quận Ngô Quyền, Trường Tiểu học Nguyễn Du long trọng tổ chức Lễ tổng kết phong trào “ Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn, giúp bạn nghèo và nạn nhân da cam”

        Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỉ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón xuân Kỉ Hợi 2019, thực hiện công văn liên ngành giữa Hội chữ thập đỏ, Phòng giáo dục và Đoàn thanh niên quận Ngô Quyền,Trường Tiểu học Nguyễn Du long trọng tổ chức Lễ tổng kết phong trào " Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn, giúp bạn nghèo và nạn nhân da cam". Về dự buổi lễ tổng kết, rất vui mừng được chào đón: Các cô giáo trong Ban giám hiệu, hội đồng sư phạm nhà trường cùng toàn thể các em học sinh trong toàn Liên đội.

        Sau phần nghi thức chào cờ Đội, hát Quốc ca, Đội ca là phần sơ kết các hoạt động trong tháng 1 của cô Tổng phụ trách. Trong tháng vừa qua, các lớp nỗ lực phấn đấu và nhiều lớp hoàn thành xuất sắc kế hoạch tháng, nhận được cờ và quà lưu niệm của nhà trường. Đây là nguồn động viên, khích lệ kịp thời để các tập thể sẽ phát huy nhiều hơn nữa những thành tích đã đạt được trong những tháng tiếp theo của năm học.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

        Sau nhiều ngày thực hiện với tinh thần tích cực, trách nhiệm cao nhà trường tổ chức tổng kết phong trào " Nuôi lợn siêu trọng giúp bạn nghèo vượt khó và nạn nhân chất độc màu da cam" nhằm tuyên dương các tập thể, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào này. Lễ tổng kết phong trào gồm 2 nội dung thi: Hoa khôi lợn và Võ sĩ lợn. Trải qua các phần thi đầy hào hứng và đáng yêu,….ban tổ chức đã chọn ra các thí sinh xuất sắc lọt vào top 10, top 5 và cuối cùng là top 3 với các danh hiệu thuộc về các chú lợn xinh đẹp của lớp 5E5 ( Á khôi 2), 3C1 ( Á khôi 1), 3C6 ( Hoa khôi). Nội dung thi Võ sĩ lợn căn cứ số lượng cân nặng các lớp ghi trên các chú lợn. Danh hiệu Võ sĩ Lợn thuộc về lớp 3C1.

        Trong chương trình, nhà trường đã tặng giấy khen để tuyên dương những bạn học sinh đã có tinh thần Lá lành đùm lá rách, những bạn nhỏ đã tích cực chăm sóc các chú lợn tình thương. Bằng những đóng góp nhỏ bé nhưng đầy ắp nghĩa tình, cô và trò Trường tiểu học Nguyễn Du mong muốn các bạn nghèo vượt khó và nạn nhân chất độc màu da cam có một mùa xuân mới no ấm hơn, hạnh phúc hơn,...

        Buổi lễ chào cờ tháng 2 kết thúc trong sự vui vẻ, phấn khởi của học sinh và các thầy cô giáo trong trường. Chúc các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du sẽ chăm ngoan, học giỏi để đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong tháng tới.

Quỳnh  Chi