Trang chủ

Hoạt động ngoài giờ

Liên đội TH Nguyễn Du - Quận Ngô Quyền tổ chức thành công mô hình đổi mới sáng tạo – Chuyên đề Đội cấp Thành phố : "Lớn lên em sẽ làm gì?".
Ngày đăng 26/04/2019 | 07:43 | Lượt xem: 251

Chiều ngày 25/4/2019, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức thành công mô hình đổi mới sáng tạo – Chuyên đề Đội cấp Thành phố : "Lớn lên em sẽ làm gì?".

       Giáo dục hướng nghiệp là một trong những mục tiêu giáo dục quan trọng của các nhà trường phổ thông nói chung và giáo dục Tiểu học nói riêng. Vì vậy, để giúp học sinh nhận thức, định hướng nghề nghiệp trong tương lai của mình, chiều ngày 25/4/2019, trường Tiểu học Nguyễn Du long trọng tổ chức mô hình đổi mới sáng tạo – Chuyên đề Đội cấp Thành phố :"Lớn lên em sẽ làm gì?".

       Tới dự Ngày hội Nhà trường rất vinh dự được chào đón sự hiện diện của rất nhiều các vị đại biểu, đại diện cho các ban ngành: Về phía Sở GD & ĐT có Ông Trần Sách Thầu – Phó trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD – ĐT thành phố; Đại biểu cung thiếu nhi thành phố có Ông Nguyễn Hữu Toàn – Phó giám đốc Cung văn hóa thiếu nhi, Phó chủ tịch hội đồng Đội thành phố,… cùng rất nhiều các vị đại biểu đến từ Liên đoàn lao động, Ban thường vụ Thành Đoàn, Các ông bà lãnh đạo, chuyên viên đại diện các phòng ban PGD & ĐT quận Ngô Quyền, Đại biểu Phường Máy Chai, đại diện hội cha mẹ học sinh,… cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du.

       Tại chương trình, các em đã thể hiện tài năng hiểu biết bản thân về các ngành nghề trong xã hội qua các tiểu phầm, trò chơi, đố vui,… nội dung  liên quan  đến các nghề nghiệp trong tương lai mà các em mơ ước. Nuôi dưỡng những ước mơ cao đẹp ấy, giúp các em lựa chọn nghề phù hợp trong tương lai, thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Du gửi gắm vào những lời ca tiếng hát, những câu chuyện , giúp ước mơ của các em được chắp cánh bay cao, bay xa hơn. ( Hình ảnh) Những ước mơ tuy giản dị mà đáng yêu biết bao, nó đáng yêu như chính lứa tuổi của các em vậy.Mơ ước trở  thành bác sĩ ngày đêm tận tình chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, trở thành giáo viên đem cái "chữ" yêu thương cho các em nhỏ, trở thành người công nhân lao công làm sạch phố phường, trở thành bộ đội canh giữ cho đảo xa,….

       Chuyên đề diễn ra  thành công tốt đẹp, nhận được sự đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong công tác hướng nghiệp.Qua chuyên đề này, các em học sinh cũng sẽ có thêm nhận thức về các nghề trong xã hội, thêm yêu quý và trân trong công sức của những người lao động. Từ đó, ngay từ bậc tiểu học các em đã xác định rõ nhiệm vụ học tập trau dồi tri thức để định hưỡng nghề nghiệp trong tương lai cho bản thân các em.

Lương Huyền