Trang chủ

Hoạt động ngoài giờ

Trường Tiểu học Nguyễn Du – Tổ chức thành công “Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019 – 2020”
Ngày đăng 06/12/2019 | 04:56 | Lượt xem: 291

Hưởng ứng cuộc vận động rèn luyện theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, lập thành tích chào mừng Ngày hội quốc phòng toàn dân. Ngày 06/12/2012, Trường Tiểu học Nguyễn Du long trọng tổ chức "Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019 -2020"..

         Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây dựng đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khỏe mới thành công". Cái quý giá nhất của một con người là sức khỏe và trí tuệ. Một người có sức khỏe thì có 100 điều ước, còn người không có sức khỏe thì chỉ có duy nhât một điều ước đó là có được sức khỏe. Cũng đã có lần, Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói: " Mỗi một người dân mạnh khỏe là cả đất nước khỏe mạnh, mỗi một người dân yếu ớt làm cho đất nước yếu ớt đi".

         Thực hiện Kế hoạch số 2046/ KH – SGD - ĐT Hải Phòng ngày 5/11/2019 về việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thành phố lần thứ XVI năm 2019; sự chỉ đạo của Phòng GD - ĐT quận Ngô Quyền về việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường; kế hoạch năm học 2019 - 2020 của trường Tiểu học Nguyễn Du, nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12, chiều nay: Thứ sáu (ngày 6/12/2019) trường Tiểu học Nguyễn Du đã tưng bừng tổ chức khai mạc Hôi khỏe Phù Đổng cấp trường.

         Đến dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Trung tâm thể dục thể thao Quận, các đồng chí lãnh đạo PGD&ĐT Quận Ngô Quyền cùng các đồng chí lãnh đạo Phường Máy Chai, Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường và của 38 lớp cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh.

         Đúng 15h tất cả học sinh ở các lớp đã có mặt đông đủ. Khuôn mặt bạn nhỏ nào cũng đầy háo hức, mong chờ cho buổi lễ sắp diễn ra. Các câu lạc bộ đều đã có những bộ trang phục thể thao rực rỡ đầy màu sắc và sẵn sàng cho phần thi của khối lớp mình.

         Sau lời giới thiệu của thầy Bùi Văn Thịu và cô Nguyễn Thị Lan Anh, đội Hồng Kỳ tiến vào lễ đài mở màn cho buổi lễ diễu hành Hội Khỏe Phù Đổng. Sắc cờ đỏ thắm tung bay trong gió như tượng trưng cho tinh thần thi đấu sẽ hết mình của các vận động viên trong tất cả các môn thể thao của giải. Tiếp đó là các em đến từ các câu lạc bộ sẽ tham gia thi đấu trong Hội khỏe, đó là CLB Thể dục nhịp điệu khối 2 và khối 5, CLB Dân Vũ  khối 3, CLB Múa hát tập thể khối 4 và các VĐV kéo co chung kết của 2 lớp 1A6 và lớp 1A7. Sau cùng là các cổ động viên đến từ các khối lớp, các thầy cô giáo trong tổ trọng tài….

         Tiếp đến là Lễ rước đuốc của các vận động viên có thành tích cao trong các giải đấu, do em Hoàng Khánh Toàn - học sinh lớp 5E1 dẫn đầu. Ngọn lửa của Hội khỏe Phù Đổng trường Tiểu học Nguyễn Du  được cô Đỗ Thu Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thắp lên để tưởng nhớ biết bao người con thân yêu đến từ mọi miền Tổ quốc đã hi sinh anh dũng trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống Pháp và chống Mỹ giành lại độc lập tự do cho dân tộc, mang lại hạnh phúc ấm no cho nhân dân; ngọn lửa mở màn cho những cuộc tranh tài của các em học sinh đến từ các câu lạc bộ của nhà trường.

         Ngày hội được nối tiếp với các phần như Nghi lễ Chào cờ, Diễn văn khai mạc, thông qua điều lệ HKPĐ; Quyết định thành lập hội đồng trọng tài; Lời hứa của Vận động viên; Trọng tài tuyên thề; Thông qua lịch thi đấu của các CLB. Kết thúc buổi lễ là các màn đồng diễn của các em học sinh đến từ các CLB của các khối lớp.

       Góp phần không nhỏ vào thành công của Hội khỏe Phù Đổng năm nay là phần thi kéo co do các em học sinh đến từ  2 lớp: 1A6 và 1A7. Các em đã rất xuất sắc lọt qua vòng loại để bước vào vòng thi chung kết ngày hôm nay.  Trọng tài chính là thầy giáo Phạm Văn Việt hướng dẫn và điều khiển phần thi.

         Đánh giá về Hội khỏe, cô Đỗ Thu Hiền - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nói: "Có thể khẳng định: HKPĐ cấp trường đã tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh. Đây là dịp để nhà trường đẩy mạnh phong trào Thể dục thể thao học đường, hưởng ứng cuộc vận động: "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" , phát huy phong trào rèn luyện sức khỏe, góp phần vào mục tiêu giáo dục toàn diện cho các em học sinh, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có thành tích, có triển vọng tham gia các giải thi đấu cấp Quận, Thành Phố."

         HKPĐ đã thật sự để lại ấn tượng đẹp, ý nghĩa trong lòng toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên, các em học sinh nhà trường. Thông qua hội khỏe, một lần nữa khẳng định Tiểu học Nguyễn Du luôn là cánh chim đầu đàn trong phong trào "Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Đó cũng chính là thông điệp mà nhà trường muốn nhân rộng trong những ngày truyền thống tháng 12 này.

                                                                                                    Trịnh Dụ