Trang chủ

Hoạt động ngoài giờ

Trường Tiểu học Nguyễn Du tích cực tham gia chương trình Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường
Ngày đăng 20/01/2020 | 02:49 | Lượt xem: 322

Chiều ngày 17/01/2020 hơn 400 em học sinh khối lớp 4,5 trường TH Nguyễn Du đã hào hứng tham dự cuộc thi. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường do Bộ GD&ĐT kết hợp với Công ty CP Sữa Quốc tế (IDP) và nhiều ban ngành tổ chức.

       Chiều ngày 17/01/2020 hơn 400 em học sinh khối lớp 4,5 trường TH Nguyễn Du đã hào hứng tham dự cuộc thi. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường do Bộ GD&ĐT kết hợp với Công ty CP Sữa Quốc tế (IDP) và nhiều ban ngành tổ chức.

       Trước khi thể hiện màn đồng diễn này, các em đã được các thầy cô giáo cung cấp những thông tin cần thiết về rác thải và sự ô nhiễm môi trường; kết hợp với sự tìm hiểu của cá nhân qua sách báo, các phương tiện thông tin đại chúng. Từ đó thầy cô đã định hướng giúp các em học sinh lấy cảm hứng từ hình ảnh những có sứ mệnh bảo vệ môi trường để xây dựng video đồng diễn.

       Màn đồng diễn đã thể hiện được các nội dung như: cảnh báo sự nguy hại của việc làm ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm do khói bụi, khí thải; thể hiện tác hại của túi nilon và đồ nhựa sử dụng 1 lần; kêu gọi hạn chế sử dụng hóa chất có hại cho môi trường, đất, nước, không khí; khuyến khích sử dụng các sản phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe; cùng chung tay bảo vệ môi trường vì một tương lai xanh-sạch-đẹp.

       Chương trình có sức lan tỏa rộng bởi nó không chỉ được các em học sinh trong trường tham gia mà nó cũng được các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và nhiều tầng lớp nhân dân hưởng ứng với nhiều thông điệp ý nghĩa về thực trạng môi trường sống của chúng ta hiện nay.

       Hải Phòng - thành phố Cảng của chúng ta còn nổi bật với biển đảo tươi đẹp, tiềm năng phát triển du lịch lớn. Nhưng du lịch còn có ý nghĩa gì nếu như biển bị bức tử? Từ suy nghĩ đó, các thầy cô giáo trong công đoàn, các đoàn viên giáo viên Chi đoàn cũng thường xuyên tổ chức lễ ra quân thu dọn rác thải nhựa ở vùng biển.

       Nhà trường cũng đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam, tổ chức tập huấn, tuyên truyền về công tác vệ sinh môi trường, đồng thời phát động rộng rãi đến các đoàn viên giáo viên trong Chi đoàn nhà trường; phối kết hợp với đoàn viên thanh niên phường tích cực ra quân làm vệ sinh môi trường xóa biển quảng cáo trên tuyến đường Lê Lai, trong khu dân cư, bãi biển, thu gom xử lý chất thải, rác thải....

       Với thông điệp: "Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi chúng ta!", sau cuộc thi này, mỗi học sinh sẽ là một "Chiếnbinhxanh" bảo vệ môi trường và đồng thời cũng là những tuyên truyền viên tích cực trong việc "Nói không với túi nilon và rác thải nhựa"

       "Có thể nói: Màn đồng diễn đã được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình và thể hiện rất tốt. Tôi tin rằng sau hoạt động này sẽ giúp các em học sinh nhà trường nâng cao được ý thức cũng như thái độ sống có trách nhiệm với môi trường xung quanh. Con người, ngoài tài năng, trí tuệ cũng rất cần một lối sống xanh – sạch và thân thiện với môi trường!" - Cô Phạm Thị Bích Ngọc - Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ! 

Trịnh Dụ