Trang chủ

Tham khảo

CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU THẮP HƯƠNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ TẠI CĂNG MÁY CHAI
Ngày đăng 02/08/2018 | 05:19 | Lượt xem: 102

Ngày 26/07/2018 Chi đoàn Giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du đại diện cho tập thể nhà trường tổ chức thăm viếng, thắp hương tại nhà tưởng niệm liệt sĩ cách mạng và nạn nhân chiến tranh Căng Máy Chai

Chiến tranh đi, bao người nằm xuống 
Hoà bình rồi , nghe tiếng anh đâu
Mẹ già giờ đã bạc đầu
Đêm khuya vẫn tiếng ầu ơi con à....

       Những năm tháng chiến tranh triền miên đã lùi xa, những mất mát đau thương đã dần được khỏa lấp. Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", tri ân, tưởng nhớ những người anh hùng hy sinh vì độc lập, tự  do của Tổ quốc; ngày 26/07/2018 Chi đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du đại diện cho tập thể Nhà trường tổ chức thăm viếng, thắp hương tại nhà tưởng niệm liệt sĩ cách mạng và nạn nhân chiến tranh Căng Máy Chai. Đây là một trong những hoạt động của chi đoàn hướng tới kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018), có sự tham gia đông đảo của tất cả các đồng chí đoàn viên thanh niên trong chi đoàn.

       Các đồng chí đoàn viên cùng thành kính dâng những nén hương thơm, những bó hoa tươi thắm để tri ân, tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cho thành phố Hải Phòng giàu đẹp hôm nay.

       Đến nơi đây, các đồng chí đoàn viên còn được tìm hiểu về truyền thống yêu nước hào hùng của nhân dân thành phố Hải Phòng, noi gương các anh hùng liệt sỹ năm xưa kiên cường, bất khuất. Căng Máy Chai có giá trị lớn về lịch sử tố cáo tội ác chiến tranh của chủ nghĩa thực dân Pháp đối với nhân dân ta, giúp cho mỗi đoàn viên thêm hiểu hơn về cuộc sống gian lao đầy thử thách của một thế hệ cán bộ, chiến sĩ, đồng bào vượt qua lao tù khắc nghiệt để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh buổi lễ

 

Lê Hường