Các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỉ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam.
Ngày đăng 22/12/2017 | 07:38 | Lượt xem: 140

Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức nhiều hoạt động và phát động phong trào thi đua lập thành tích để chào mừng.

      Để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung phong phú và có ý nghĩa. Nội dung các phong trào thi đua gắn với việc tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và đẩy mạnh phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

      Với tinh thần đó, trong 2 tuần phát động phong trào (Từ ngày 4/12/2017 đến ngày 18/12/2017) toàn trường đã đăng kí được 37 tiết học tốt trong các khối lớp, nhiều tiết dạy và học đã tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng CNTT, phát huy tính sáng tạo của học sinh. Các tiết GDTT đã được lồng ghép tìm hiểu kiến thức về Quân đội nhân dân Việt Nam - 73 năm xây dựng và trưởng thành.

      Không chỉ hưởng ứng phong trào bằng các hoạt dạy và học trong nhà trường, các hoạt động chăm lo đến đời sống tinh thần của các đơn vị bộ đội đóng trên địa bàn và người có công với cách mạng cũng được nhà trường rất quan tâm. Được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, chiều ngày 19/12/2017, Đồng chí Phạm Thị Bích Ngọc - Phó hiệu trưởng nhà trường - cùng các đồng chí trong Chi đoàn giáo viên và các em học sinh đã đến thăm và chúc mừng các đơn vị bộ đội kết nghĩa là: Đơn vị 173, Hải Đội 2. Đại diện nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngỡi, là một trong những gia đình chính sách nằm trên địa bàn Phường Máy Chai

Ảnh tặng hoa đơn vị kết nghĩa: Tươi thắm tình cảm quân dân

Ảnh tặng quà gia đình chính sách: Tri ân mẹ Việt Nam ah hùng Nguyễn Thị Ngỡi.

      Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Thông qua hoạt động này giúp cán bộ giáo viên ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội Nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó, còn bồi dưỡng cho thế hệ trẻ lòng tự hào về truyền thống của cha anh, giáo dục lòng biết ơn đối với công lao của các thế hệ đi trước, ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN.

Quỳnh Chi