Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức tiết học Ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe theo Dự án Sức khỏe và Dinh dưỡng học đường với nội dung “Bệnh sâu răng và cách phòng tránh”,
Ngày đăng 11/10/2018 | 07:41 | Lượt xem: 55

Sáng ngày 28/9/2018,Trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức một tiết học Ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe theo Dự án Sức khỏe và Dinh dưỡng học đường với nội dung “Bệnh sâu răng và cách phòng tránh”

        Thực hiện Công văn số 123/SGDĐT-CTrTT ngày 06 tháng 9 năm 2018 về việc làm việc Tổ chức Cứu trợ trẻ em thuộc Dự án Sức khỏe và Dinh dưỡng học đường. Thực hiện Công văn số 1333/UBND quận Ngô Quyền ngày 17 tháng 9 năm 2018 về việc làm việc Tổ chức Cứu trợ trẻ em thuộc Dự án Sức khỏe và Dinh dưỡng học đường. Sáng ngày 28/9/2018,Trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức một tiết học Ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe theo Dự án Sức khỏe và Dinh dưỡng học đường tại Hải Phòng nhân chuyến đi tham quan và làm việc của bà Nghị sĩ Quốc hội – bà Lisa Marie Chesters tại Việt Nam. Với nội dung bài dạy "Bệnh sâu răng và cách phòng tránh",kết hợp với tiêu chí học vui, học qua việc học sinh trải nghiệm thực tế các nội dung trong bài, cô giáo Hà Thị Hương đã đem đến một tiết học rất sôi nổi và đầy thú vị.

        Vào đầu tiết học, các em được khởi động hát theo bài hát "Thằng Tí sún". Với những hoạt động minh họa ngộ nghĩnh, vui tươi của học sinh,  tạo sự mở đầu sinh động cho tiết học. Ở từng hoạt động, các em được tìm hiểu về bệnh sâu răng qua các biểu hiện rất thực tế mà các em đã từng trải qua khi bị sâu răng, các em biết được nguyên nhân gây ra sâu răng và thể hiện thông qua các hình thức khá ngộ nghĩnh như đóng tiểu phẩm, hát trên nền nhạc, thuyết trình. Điều đó đã phát huy tối đa khả năng sáng tạo của học sinh. Hay ở hoạt động tìm hiểu về cách phòng tránh bện sâu răng, để kích thích không khí vui vẻ của giờ học, các em được thảo luận , ghi cách phòng bệnh sâu răng qua các tấm thẻ màu rồi thi tiếp sức xem nhóm nào tìm được nhiều nhất. tiết học kết thúc bằng một bài hát "Em tập đánh răng". Các em vừa nhún nhày theo bài hát vừa được cầm mô hình hàm răng, cầm những chiếc bàn chải nhỏ xinh tự tập đánh răng trên mô hình. Điều đó giúp các em có ý thức về việc bảo về hàm răng của mình, tránh bệnh sâu răng.

        Tiết học đã được đánh giá rất thành công với nội ‘dung bài học gần gũi, thiết thực, học sinh học tập tự tin, nắm tốt kiến thức, phương pháp giảng dạy của thầy đổi mới,sáng tạo. Tiết học còn là dịp sinh hoạt chuyên môn rất tốt cho giáo viên toàn trường.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Hải Hà