Bài viết về cảm xúc của học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới
Ngày đăng 10/09/2019 | 05:11 | Lượt xem: 42

        Một năm học mới lại bắt đầu rồi! Sau hai tháng hè nghỉ hè, cuối cùng em cũng được tới lớp, tới trường để gặp lại thầy cô, bè bạn. Tự hào lắm ngôi trường em đang theo học mang tên đại thi hào dân tộc - Trường Tiểu học Nguyễn Du, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

       Theo thông báo của nhà trường, từ tối hôm trước em đã chuẩn bị cho ngày khai giảng thật chu đáo với mọi thứ cần thiết. Cũng đêm ấy, em không sao ngủ được, trong lòng rất xốn xang và vui mừng vì ngày mai em sẽ được gặp lại thầy cô và bè bạn.

       Sáng nay em dậy sớm hơn mọi ngày để đánh răng, rửa mặt, thay bộ quần áo đồng phục mới. Trong màu áo xanh, váy tím than quen thuộc mà sao em thấy lòng mình hồi hộp đến khó tả. Đeo chiếc khăn quàng đỏ trên vai, em hứa sẽ là một học sinh trưởng thành trong năm học này. Em ăn sáng thật nhanh rồi cùng mẹ tới trường. Hình như không chỉ riêng với học sinh chúng em đâu mà hết thảy các cô bác phụ huynh, mọi người đưa con đến trường ai ai cũng vui mừng đợi chờ lễ khai giảng bắt đầu.

       Hôm nay ngôi trường được trang hoàng mới đẹp làm sao! Bao nhiêu cờ hoa và băng rôn, khẩu hiệu nhìn thật thích mắt.

       Em lên lớp mình, thấy các bạn mặc đồng phục, gương mặt tươi tắn.Năm học này, em được đón cô giáo chủ nhiệm mới. Cô tên là Hà Thị Hương. Hôm nay, cô mặc bộ áo dài truyền thống trông thật duyên dáng.Tiếng trống "Tùng! Tùng! Tùng!…". Lễ khai giảng bắt đầu, chúng em đón chào các quý vị đại biểu bằng một hồi trống dài và cờ hoa rực rỡ.

       Tiếp theo là phần đón học sinh lớp Một. Trông các em ai ai cũng lạ lẫm với ngôi trường mới; giọng nói của các thầy cô vừa ấm áp vừa gần gũi mà thân quen. Em nhớ như in hồi mới vào trường, mới là cô bé học sinh lớp Một bỡ ngỡ, rụt rè thế  mà giờ đây đã trở thành một học sinh lớp Bốn. Ngay sau lễ chào cờ đầy trang nghiêm cô Đỗ Thu Hiền – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc bài diễn văn và đánh hồi trống khai trường, bắt đầu năm học mới 2019 - 2020.

       Tiếng trống vang lên giòn giã như báo hiệu một năm học mới với nhiều thắng lợi mới đang đón chờ thầy và trò chúng em ở phía trước.Trong niềm vui hân hoan cả trường chúng em cùng hát vang bài hát "Mùa thu ngày khai trường", những sắc màu của pháo giấy được bắn lên hòa cùng với màu áo xanh đồng phục, màu đỏ của hoa và cờ của các cô cậu học trò nhỏ chúng em. Tất cả như một bức tranh đa màu sắc vậy.

       Ấn tượng nhất với em là khi cô Đỗ Hải Hà–Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thưcủa Chủ tịch nước gửi các em học sinh nhân ngày khai trường.

       Bức thư khuyên chúng em phải cố gắng học thật giỏi để sau này xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Tiếp đó là chương trình văn nghệrất hay và sôi động do các bạn trong câu lạc bộ ca khúc Măng non của Nhà trường.Khép lại buổi lễ, chúng em cùng nhau hát vang bài hát truyền thống " Bài ca Trường Tiểu học Nguyễn Du", bài hát về mái trường với bao truyền thống tốt đẹp về dạy và học

       Ngày khai giảng đã diễn ra thành công và rực rỡ.Buổi lễ kết thúc, em lên lớp để bắt đầu vào tiết học nhưng tiếng trống khai trường dường như vẫncòn văng vẳng trong lòng em. Tiếng trống ấy âm vang và trầm bổng đại diện cho ngày bắt đầu của năm học mới, cho mùa thu hi vọng của các bạn học sinh. Yêu tiếng trống ấy, yêu ngày khai trường, em tự nhủ phải cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng với những gì mà Bác Hồ đã căn dặn và cũng là không phụ công lao sinh thành, dạy dỗ của thầy cô, cha mẹ.


Vũ Hà Trang - lớp 4D1