HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU HÂN HOAN TRONG NGÀY TỰU TRƯỜNG
Ngày đăng 03/09/2020 | 02:34 | Lượt xem: 105

        Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ thu sang các cô cậu học trò lại chờ đón ngày tựu trường để bắt đầu một năm học mới. Sáng 1-9, hòa chung không khí hân hoan của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hàng nghìn học sinh các cấp trên địa bàn thành phố Hải Phòng nô nức đón chào năm học mới 2020- 2021. Cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường Tiểu học Nguyễn Du, quận Ngô Quyền cũng hân hoan đón chào hơn 1500 em học sinh tựu trường. Điều đặc biệt hơn các năm học khác, năm học 2020 -2021 diễn ra trong bối cảnh cũng đặc biệt, dịch COVID- 19 đang diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn cho các em khi tới trường, Ban giám hiệu nhà trường đã có kế hoạch, phương án kịch bản cụ thể để đón học sinh trở lại trường.

       Căn cứ vào tình hình thực tiễn, cơ sở vật chất của nhà trường, sáng 1/9 các em học sinh từ khối lớp Hai đến khối lớp Năm đã tựu trường theo lớp với tiêu chí " Tựu trường ngắn gọn, an toàn, ý nghĩa".  Theo chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên, chi đoàn trường đón học sinh tại cổng trường, tiến hành đo thân nhiệt, xịt nước sát khuẩn trước khi cho học sinh vào lớp. 100 % học sinh, phụ huynh đến trường đều đeo khẩu trang và chấp hành nghiêm túc về an toàn phòng chống dịch bệnh. Để đảm bảo an toàn giao thông nơi cổng trường và tránh tụ tập quá đông người, trước giờ về, nhà trường cũng sắp xếp lịch cho các khối lớp ra về theo khung giờ quy định.

        Vui mừng hơn, buổi chiều cùng ngày Trường Tiểu học Nguyễn Du nhiệt liệt chào đón hơn 300 em học sinh lớp Một  trong ngày tựu trường đầu tiên của các em. Tại ngôi trường, thầy trò đã có một ngày tựu trường đầy ý nghĩa, với không khí vui tươi nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu giãn cách phòng chống dịch bệnh.

        Nhà trường phân công, bố trí các giáo viên dạy lớp Một và các giáo viên là đoàn viên cầm biển lớp đón và dẫn các em học sinh lên lớp nhận cô chủ nhiệm. Sau khi nhận lớp, nghe cô chủ nhiệm nhắc nhở, làm quen, các em lớp Một được tập trung dưới sân trường sinh hoạt buổi đầu tiên với cô tổng phụ trách Đội.

        Là buổi tập trung đầu tiên trong môi trường mới này, các em học sinh lớp Một vô cùng vui mừng, phấn khích tham gia hát, múa, trả lời các câu hỏi của cô giáo. Chỉ vài ngày nữa thôi, những trang phục thường ngày của các em sẽ được thay thế bởi bộ đồng phục đẹp đẽ, gọn gàng của nhà trường. Các em đã chính thức là học sinh lớp Một của Trường Tiểu học Nguyễn Du thân yêu.