Triển lãm công trình, mô hình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của thanh thiếu nhi Hải Phòng năm 2020
Ngày đăng 14/10/2020 | 04:48 | Lượt xem: 78

Ngày 11/10/2020, tại trường THPT Thái Phiên quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức Triển lãm công trình, mô hình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của thanh thiếu niên Hải Phòng năm 2020. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội “Tuổi trẻ sáng tạo dựng xây thành phố” năm 2020.

        Trong khuôn khổ, chương trình đã triển lãm nhiều sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, học tập… có tính ứng dụng, mang lại hiệu quả cao trong thực tiễn. Triển lãm góp phần thúc đẩy sức sáng tạo, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên, các em học sinh rèn luyện, cống hiến, tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ học tập, nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị; đồng thời, thể hiện vai trò, trách nhiệm của thanh thiếu niên trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. 

        Dưới bàn tay khéo léo của các bạn học sinh và sự hướng dẫn ân cần chu đáo của các cô giáo, "Góc học tập được làm từ phế liệu" của các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du cũng vinh dự được trưng bày tại đây. Từ những nguyên liệu phế thải tưởng như đã vứt đi như: chai lọ nhựa, lon bia, ống hút đã được các em chịu khó thu lượm, góp nhặt tạo ra được nhiều đồ dùng, đồ chơi bền đẹp, có tính sư phạm tốt, có giá trị sử dụng cao.

        Cô Vũ Minh Hạnh - GV khối 5, một trong những giáo viên trực tiếp tư vấn, hướng dẫn các em cho biết: "Khi tham gia vào công việc sáng tạo tạo ra góc học tập từ phế liệu các em học sinh thực sự đã có những hiểu biết về vấn đề bảo vệ môi trường, có ý thức nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc xây dựng một môi trường sống trong lành, có lợi cho sức khỏe. Một hành động nhỏ bé mà vô cùng thiết thực, ý nghĩa vẽ lên bức tranh môi trường tương lai tươi sáng, mát lành cho chính các em học sinh dưới mái trường này."

        Là học sinh trực tiếp được tham gia sáng tạo, em Đặng Đại Dương - học sinh lớp 5E1 chia sẻ: "Đây thực sự là hoạt động hết sức có ý nghĩa. Thông qua hoạt động này, em và các bạn không những biết cách phân loại rác thải là giấy, chai nhựa, kim loại mà còn được tự do sáng tạo, góp phần nhỏ bé của mình bảo vệ môi trường sống trong lành, tạo ra không gian lớp học sinh động và lạ mắt "

        "Góc học tập làm từ phế liệu" sẽ được nhân rộng, ứng dụng triển khai cách làm trong toàn các bộ lớp học nhằm hỗ trợ,  nâng cao chất lượng học tập, vui chơi cho học sinh. Đồng thời, tạo cơ hội cho các em được thoải mái, tự do sáng tạo và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

        

"Việc giáo dục ý thức, hình thành thói quen thu gom, phân loại rác cho học sinh, khuyến khích học sinh tự do sáng tạo nhằm tác động ngay từ gốc rễ một cách hiệu quả. Câu chuyện đó có thể lan tỏa rộng hơn khi các em chia sẻ với cha mẹ. Nếu được gia đình, phụ huynh học sinh hưởng ứng, sẽ dần hình thành thói quen tốt từ đầu trong việc ứng xử với môi trường sống của các em. Đây không chỉ là niềm vui mà nó còn thể hiện tinh thần, thái độ và trách nhiệm bảo vệ môi trường sống lành mạnh của thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Du" - Cô Phạm Thị Bích Ngọc - Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh!