Trang chủ

Tin tức sự kiện

Thành công từ chuyên đề “ Xây dựng tiết học hạnh phúc, vui vẻ” cho học sinh lớp 1
Ngày đăng 23/08/2019 | 02:04 | Lượt xem: 83

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020 của Phòng GD&ĐT Quận Ngô Quyền, được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sáng ngày 21/08/2019 tập thể giáo viên Khối 1 thực hiện lên lớp chuyên đề tiết Tiếng Việt 1-CGD do cô giáo Đỗ Thúy Anh thể hiện.

      Thực hiện kế hoạch năm học 2019- 2020  của Phòng GD&ĐT Quận Ngô Quyền,được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sáng ngày 21/08/2019 tập thể giáo viên Khối 1 tổ chức lên lớp chuyên đề. Tiết Tiếng Việt 1- CNGD do cô giáo Đỗ Thúy Anh thể hiện được các đồng chí trong BGH cùng các đồng chí giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường về dự đông đủ .

      Hiện nay do áp lực học tập đã gây nên những căng thẳng tâm lí đối với các em học sinh nói chung và các em học sinh lớp 1 nói riêng. Các em bướcvào trường Tiểu học. Nơi mà ở đó khác hẳn với môi trường cũ ở mầm non, khi mà các em chỉ vui chơi, ngủ, nghỉ,… là chính. Ở môi trường này các em bắt đầu làm quen với các môn học cần sự tư duy và tập trung nhiều hơn chính vì vậy nhiều em cảm thấy sợ hãi, lo lắng, mất tự tin thậm chỉ chán nản.

      Để cái thiện không khí học tập, giảm bớt căng thẳng cho học sinh, thúc đẩy sự tự giác, tự tin và chủ động trong học tập, tạo hứng thú cho trẻ ngay từ những buổi đầu tiên đến trường, hướng tới việc xây dựng " Lớp học hạnh phúc, vui vẻ" để bước đầu gieo nhu cầu và hứng thú học tập cho các em, tập thể giáo viên Khối 1 đã mạnh dạn nghiên cứu và xây dựng các phương pháp, hình thức dạy học phong phú thể hiện cụ thể trong tiết dạy Tiếng Việt 1 (CGD)- Tuần 1- Bài 1: Tiếng - Tách lời ra từng tiếng.

      Trong tiết học GV tạo nên một không khí học tập sôi nổi, kết nối thầy - trò bằng một số trò chơi vui nhộn( cô cùng chơi với trò sẽ tiếp thêm sự phấn khích cho trò rất lớn). Trong các hoạt động của bài học GV luôn thay đổi hình thức như nhóm 2, nhóm 4, lúc trò ngồi, lúc trò đứng tại chỗ, lúc lên sân khấu … cùng với các hình thức khen thưởng kịp thời khiến trẻ vô cùng hào hứng…

      Sau chuyên đề, toàn thể GV toàntrường đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và đi tới thống nhất chung. Chuyên đề đã rất thành công. Hy vọng qua buổi chuyên đề, tập thể giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Du sẽ đoàn kết, đồng lòng khắc phục những khó khăn trước mắt, phát huy những kết quả đạt được để tạo ra được những tiết dạy có hiệu quả, giúp học sinh học tập hứng thú hơn, tích cực hơn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện hơn trong nhà trường.

Một số hình ảnh chuyên đề:

 

Quỳnh Chi