Trang chủ

Tin tức sự kiện

Trường Tiểu học Nguyễn Du long trọng tổ chức Lễ Khai giảng chào mừng năm học mới 2020 - 2021
Ngày đăng 09/09/2020 | 02:01 | Lượt xem: 66

Sáng 5/9/2020, trong không khí hân hoan cùng cả nước chào mừng kỷ niêm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh cả nước chào đón năm học mới, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Buổi Lễ được tổ chức trang trọng, ý nghĩa và thật đặc biệt với Thầy - Trò nhà trường, diễn ra trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống dịch Dịch bệnh Covid-19.

        Đến dự với buổi Lễ Khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Hào, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận; các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn quận; các ông bà trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và gần 600 em học sinh đại diện cho hơn 1500 học sinh nhà trường.

        Trước khi bắt đầu Lễ Khai giảng, toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh đều được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn đảm bảo quy định phòng dịch.

        Với các em học sinh khối 1, đây là lần đầu tiên dự Lễ khai giảng của nhà trường trong bậc giáo dục phổ thông, bắt đầu cuộc hành trình khám phá thế giới tri thức, xây dựng những ước mơ cao đẹp. Buổi Lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm, vui tươi và phấn khởi tại sân trường.

        Tại buổi Lễ, các bạn học sinh được nghe Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Cô giáo Đỗ Thu Hiền - Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc Diễn văn khai giảng và đánh những tiếng trống trường đầu tiên đón chào năm học mới.

        Tiếng trống khai giảng năm học 2020 - 2021 đã vang lên. Trong tâm thái phấn khởi từ những lời chúc mừng đến từ bức Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trong ngày đầu năm học mới, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học mới với thật nhiều thành tích cao. Thầy và Trò Trường Tiểu học Nguyễn Du sẵn sàng chào đón một năm học mới, năm học đánh dấu sự chuyển mình vượt bậc của ngành Giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

- Đỗ Thúy Anh -